THUỐC TĨNH MẠCH TỪ PHÁP VỚI 5 LOẠI FLAVONOID

ThS. BS. CKI. Võ Thanh Tuyền
Bác sĩ khoa Cơ – xương – khớp
Bệnh viện Nhân dân 115 

 

Thuốc tĩnh mạch từ Pháp chiết xuất tự nhiên từ VỎ CAM NON được tổng hợp thành 5 loại flavonoid gồm hesperidin, diosmetin, linarin và isorhoifolin tạo nên tác động nổi bật lên thành tĩnh mạch, giảm nhanh triệu chứng đau, nặng chân và chuột rút trong 3-5 ngày!  

   1Suy giãn tĩnh mạch
   2. Thuốc tĩnh mạch chứa MPFF
   3. Thuốc trợ tĩnh mạch Pháp – Cấu tạo thuốc tĩnh mạch với 5 flavonoid

1. Suy giãn tĩnh mạch 

Bệnh lý tĩnh mạch chi dưới mạn tính thường gặp. Bình thường, các van tĩnh mạch chi dưới hỗ trợ đưa máu về tim. Ở những bệnh nhân suy van tĩnh mạch, hệ thống van tĩnh mạch suy yếu khiến máu ứ trệ  

Van tĩnh mạch chi dưới 

Người bệnh thường than phiền cảm giác nặng chân, tê mỏi về cuối ngày hoặc sau khi đứng lâu, đôi khi sưng bàn chân/mắc cá chân. Nếu bệnh tiến triển nặng hơn có thể làm thay đổi màu sắc da, ban da do ứ đọng, đau, da dễ nhiễm trùng và loét da khó lành.  

Mục tiêu điều trị suy giãn tĩnh mạch là giảm triệu chứng ĐAU, SƯNG, NẶNG CHÂN, giảm phù, ngừa nhiễm trùng và loét da. Bên cạnh đó, một số bài tập chân đơn giản nhưng hiệu quả cao giúp giảm nhẹ triệu chứng bệnh, bạn tham khảo tại đây nhé!  

Việc điều trị cần kết hợp mang vớ tĩnh mạch, luyện tập thể dục và đi bộ bên cạnh dùng thuốc thuốc tĩnh mạch từ Pháp. Cần có can thiệp thủ thuật và phẫu thuật khi các phương pháp điều trị trên không đáp ứng và tiến triển nặng hơn. 1-4 

2 phương pháp điều trị nền tảng cho suy giãn tĩnh mạch  

2. Thuốc tĩnh mạch chứa MPFF

Nhiều loại thuốc uống cho tác dụng toàn thân được nghiên cứu. Dựa vào kì vọng giảm tính viêm và tăng sức bền thành tĩnh mạch. Tuy nhiên không có quá nhiều thuốc có thể thỏa mãn điều này. 6,7 

Các thuốc tĩnh mạch có chứa MPFF (Micronized purified flavonoid fraction)phân đoạn flavonoid được vi hạt và tinh khiết. MPFF dường như là hoạt chất duy nhất cho thấy mang lại hiệu quả kháng viêm rõ rệt và cải thiện chức năng hệ tĩnh mạch. MPFF tương tác với đại thực bào hoạt hóa ở thành mạch, giúp chữa lành vết loét tĩnh mạch và cải thiện triệu chứng của bệnh 8,9 

Thuốc tĩnh mạch từ Pháp – MPFF 500mg có vai trò quan trọng trong bệnh lý tĩnh mạch mạn tính. Thuốc cũng đạt khuyến cáo loại 1A trong điều trị rối loạn tĩnh mạch mạn, phù do tĩnh mạch trong tất cả giai đoạn và điều trị phối hợp với các can thiệp thủ thuật- phẫu thuật. 

MPFF 500mg điều trị tất cả giai đoạn của suy giãn tĩnh mạch  

Thuốc làm giảm triệu chứng suy van tĩnh mạch trong hầu hết tất cả giai đoạn, giảm phù do suy van tĩnh mạch và trong các giai đoạn tiến triển, phối hợp cùng với thủ thuật (chích xơ…) và phẫu thuật, thuốc cũng được chỉ định trong những trường hợp có loét tĩnh mạch lớn, mạn tính. 

3. Cấu tạo thuốc tĩnh mạch từ Pháp với 5 flavonoid

Thuốc trợ tĩnh mạch 500mg hiện tại trên lâm sàng được biểu thị dưới 2 thành phần là diosmin 450mg và hesperidin 50mg. Sự khác biệt không nằm trên vỏ thuốc và nằm ở cấu tạo thực sự của viên thuốc. Dạng thuốc viên là thành phần hỗn hợp flavonoid phân đoạn, chính là MPFF (đã đề cập ở phía trên).  

Daflon 500mg điều trị suy giãn tĩnh mạch  

Thuốc trợ tĩnh mạch 500mg (MPFF) phân đoạn flavonoid được vi hạt tinh chế < 2um có nguồn gốc tự nhiên. Vỏ cam non sau khi thu hoạch được nghiền nhỏ thành bột, sử dụng làm nguyên liệu đầu vào cho thuốc. Đây được xem là diosmin “thuần”, nguyên liệu này sau đó được tổng hợp thành 5 loại flavonoid gồm hesperidin, diosmetin, linarin và isorhoifolin. So với diosmin thuần túy, tác dụng hiệp đồng của các flavonoid đã được kiểm chứng trên các thử nghiệm10 Bạn có thể xem quy trình sản xuất tại đây nhé!  

Vậy với thành phần chứa 90% diosmin và 10% các flavonoid khác (diosmetin, hesperidin, linarin và isorhoifolin), với mỗi flavonoid thêm vào đều mang lại những hiệu quả nhất định, điều này tạo nên tác dụng nổi bật của thuốc. Không chỉ00 được kiểm chứng ở các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm hiệu quả của thuốc tĩnh mạch từ Pháp đã được chứng minh bởi các nghiên cứu lâm sàng nữa đấy 

Thuốc tĩnh mạch từ Pháp – MPFF 500mg nguồn gốc tự nhiên mang lại nhiều hứa hẹn trong điều trị bệnh- cải thiện triệu chứng ĐAU CHÂN, NẶNG CHÂN, CHUỘT RÚT, ngừa và lành vết loét tĩnh mạch. Thuốc trợ tĩnh mạch 500mg đem đến hiệu quả nổi bật từ tác dụng hiệp đồng của 5 loại flavonoid: Diosmin, Hesperidin, Isorhoifolin, Linarin, Diosmetin. 

Truy cập ngay website Daflon.com.vn để đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn và bổ ích nữa bạn nhé!  


TÀI LIỆU THAM KHẢO
1. Callam M. Epidemiology of varicose veins. Journal of British Surgery. 1994;81(2):167-173.
2. Douglas W, Simpson N. Guidelines for the management of chronic venous leg ulceration. Report of a multidisciplinary workshop. British Journal of Dermatology. 1995;132(3):446-452.
3. Nelson E, Bell-Syer S, Cullum N. Compression for preventing recurrence of venous ulcers. Cochrane database of systematic reviews (Online). 2000.
4. Nelson EA, Hillman A, Thomas K. Intermittent pneumatic compression for treating venous leg ulcers. Cochrane Database of Systematic Reviews. 2014;(5)
5. Ukanov YT, Ukanov AY, Nikolaychuk A. Great saphenous vein transitory reflux in patients with symptoms related to chronic venous disorders, but without visible signs (C0s), and its correction with mpff treatment. Phlebolymphology. 01/01 2015;22:18-24.
6. Jull AB, Arroll B, Parag V, Waters J. Pentoxifylline for treating venous leg ulcers. Cochrane database of systematic reviews. 2007;(3)
7. Layton AM, Goodfield M, Ibbotson S, Davies J. Randomised trial of oral aspirin for chronic venous leg ulcers. The Lancet. 1994;344(8916):164-165.
8. Guilhou J-J, Dereure O, Marzin L, et al. Efficacy of Daflon 500 mg in venous leg ulcer healing: a double-blind, randomized, controlled versus placebo trial in 107 patients. Angiology. 1997;48(1):77-85.
9. Dissemond J, Körber A, Grabbe S. Differential diagnosis of leg ulcers. JDDG: Journal der Deutschen Dermatologischen Gesellschaft. 2006;4(8):627-634.
10. Paysant J, Sansilvestri-Morel P, Bouskela E, Verbeuren T. Different flavonoids present in the micronized purified flavonoid fraction (Daflon® 500 mg) contribute to its anti-hyperpermeability effect in the hamster cheek pouch microcirculation. International angiology. 2008;27(1):81.
11. Allaert F. Meta-analysis of the impact of the principal venoactive drugs agents on malleolar venous edema. International angiology. 2012;31(4):310.

 SERV-CVD-10-11-2023(2)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sống khỏe cùng suy tĩnh mạch Hiểu đúng hiểu đủ Điều trị Suy tĩnh mạch Sống khỏe

SUY GIÃN TĨNH MẠCH CÓ LÀM BẠN VỚI THUỐC LÁ, RƯỢU BIA? 

ThS. BS. Nguyễn Đình Hoàn Trung tâm tim mạch Bệnh viện E    Suy giãn

Hiểu đúng hiểu đủ Điều trị Suy tĩnh mạch

TIÊM XƠ PHÙ HỢP VỚI ĐỐI TƯỢNG NÀO MẮC SUY GIÃN TĨNH MẠCH

BS. Nguyễn Thế Nam Huy Tiêm xơ trở thành phương pháp điều trị hiệu quả

Điều trị Suy tĩnh mạch Daflon 500mg

THUỐC TĨNH MẠCH TỪ PHÁP VỚI 5 LOẠI FLAVONOID

ThS. BS. CKI. Võ Thanh Tuyền Bác sĩ khoa Cơ – xương – khớp Bệnh

Hiểu đúng hiểu đủ Điều trị Suy tĩnh mạch Daflon 500mg

VỚ TĨNH MẠCH – GIẢI PHÁP CHO ĐÔI CHÂN SUY GIÃN TĨNH MẠCH

CKII. Trương Thị Vành Khuyên Trưởng khoa Nội tiết – Bệnh viện Gia An 115 

Hiểu đúng hiểu đủ Điều trị Suy tĩnh mạch

KEM BÔI PHÙ HỢP VỚI GIAI ĐOẠN NÀO CỦA SUY GIÃN TĨNH MẠCH

BS.CKI. Lê Ngọc Hồng Nhung Trung tâm chẩn đoán y khoa Medic Hoà Hảo   

Điều trị Suy tĩnh mạch Daflon 500mg

VỚ TĨNH MẠCH GIẢI PHÁP CHO ĐÔI CHÂN SUY GIÃN TĨNH MẠCH

ThS. BS. Nguyễn Thành Sang Khoa Nội tim mạch – Bệnh viện Nhân Dân Gia

Điều trị Suy tĩnh mạch Daflon 500mg

THUỐC TĨNH MẠCH 500mg CÓ CƠ CHẾ KHÁNG VIÊM TẠI GỐC RỄ

ThS. BS. Phạm Văn Cường Bệnh viện Bạch Mai    Thuốc tĩnh mạch từ Pháp

Sống khỏe cùng suy tĩnh mạch Hiểu đúng hiểu đủ Điều trị Suy tĩnh mạch Sống khỏe

TẠI SAO SUY TĨNH MẠCH LẠI ĐƯỢC KHUYÊN UỐNG ĐỦ NƯỚC?

Ổn định nhiệt độ của cơ thể thông qua việc uống nước đầy đủ đặc

LIÊN HỆ ĐỂ BÁO CÁO CẢNH GIÁC DƯỢC


    Không quá 400 từ.