• Thuốc bôi tĩnh mạch có hiệu quả không?

  Thuốc bôi STM hiện được sử dụng cho một số trường hợp cụ thể nhằm tác dụng chính là giảm các triệu chứng nhất thời. Tuy nhiên hiện nay, các thuốc trợ tĩnh mạch đường uống vẫn đang được khuyến cáo là lựa chọn số 1 khi kết hợp cùng vớ y khoa và thay đổi lối sống.  
 • Suy tĩnh mạch có biến chứng gì không?

  Biến chứng STM thường ít xảy ra khi BN phát hiện sớm ở các cấp độ đầu và tuân thủ điều trị. Tuy nhiên, biến chứng của STM thường khá nghiêm trọng. Ở các BN cấp độ nặng (C6s) việc loét, nhiễm trùng là điều rất hay xảy ra. Việc này có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng nặng, hoại tử chi. Kết quả là buộc phải cắt cụt chi để đảm bảo an toàn cho BN. Bên cạnh đó 1 biến chứng nguy hiểm khác chính là huyết khối tĩnh mạch sâu. Chính việc các TM bị giảm lưu thông, tắc, ứ trệ dòng máu dễ hình thành các huyết khối( cục máu đông). Các cục máu đông này rấtb nguy hiểm nếu di chuyển theo dòng máu về tim, phổi rất dễ gây thuyên tắc phổi, điều này có thể gây tổn thương các cơ quan: tim, thận, não và nghiêm trọng nhất là tử vong!  
 • Suy tĩnh mạch nông khác suy tĩnh mạch sâu thế nào?

  Hệ tĩnh mạch chân được chia làm : tĩnh mạch nông, sâu, và TM xiên. TM nông (10% lượng máu) nằm phía ngoài khối cơ, sát da. Tĩnh mạch sâu(90% lượng máu) bình thường nằm trong cơ không nhìn thấy được bằng mắt thường có tác dụng đưa máu trở về tim. TM xiên nối 2 loại TM. Cả 3 loại đều có thể bị suy. Trong đó, STM nông thường biểu hiện trực tiếp ra bên ngoài nên BN có thể dễ dàng nhận thấy(các mao mạch nổi đỏ, mạng mạch xanh thành búi ngoằn ngoèo). STM phần lớn ảnh hưởng đến lưu thông tuần hoàn, gây ứ trệ tuần hoàn, sưng, phù nề.  
 • Chích xơ tĩnh mạch là gì? Có hiệu quả không?

  Chích xơ là một phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch nông bằng cách tiêm thuốc gây xơ vào tĩnh mạch để gây ra phản ứng viêm tĩnh mạch do hóa chất, kết hợp với việc ép đè để các thành tĩnh mạch dính vào nhau. Khi đó tĩnh mạch sẽ không còn máu và được loại bỏ. Chích xơ là thủ thuật đã được kiểm chứng và áp dụng trên thế giới từ nhiều năm gần đây. Tuy nhiên chỉ kho có chỉ định BS mới được áp dụng biện pháp này.  

LIÊN HỆ ĐỂ BÁO CÁO CẢNH GIÁC DƯỢC


  Không quá 400 từ.