- THỰC PHẨM CHỨC NĂNG KHÁC GÌ VỚI THUỐC ĐIỀU TRỊ?
- Về tác dụng: Thuốc có tác dụng phòng bệnh, điều trị bệnh, chẩn đoán, điều chỉnh các chức năng sinh lý của cơ thể. Trong khi đó, thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ điều trị một số bệnh, không có chức năng điều trị.
- Về quy trình sản xuất: Quy trình sản xuất thuốc đòi hỏi chấp hành đúng các quy định nghiêm ngặt chuẩn quốc tế, tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật sản xuất dược phẩm, đặc biệt là Thực hành tốt sản xuất thuốc – GMP. Trong khi đó, thực phẩm chức năng được sản xuất theo tiêu chuẩn và quy trình sản xuất thực phẩm.
- Về thành phần: Thuốc phải chứa dược chất hoặc dược liệu, trong khi thực phẩm chức năng chỉ bao gồm các loại vitamin, khoáng chất, acid amin, lợi khuẩn,…
- SAI LẦM VỀ VAI TRÒ CỦA THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TRONG ĐIỀU TRỊ SUY TĨNH MẠCH
- VẬY NGƯỜI MẮC SUY TĨNH MẠCH CÓ THỂ SỬ DỤNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG NHƯ THẾ NÀO?