Sổ tay tĩnh mạch cover

CHÚ Ý! SỔ TAY SUY GIÃN TĨNH MẠCH ĐÃ ĐẾN RỒI ĐÂY!

Suy giãn tĩnh mạch là một bệnh lý mạn tính yêu cầu bệnh cần uống thuốc đều đặn kết hợp với duy trì các thói quen lành mạnh. Sổ tay tĩnh mạch ra đời như một chiếc bảo bối mini, chứa đầy đủ bí mật mà nhiều người chưa biết hoặc nhầm lẫn. Hơn nữa lại còn rất tiện lợi để mang theo mọi lúc mọi nơi.

Trong chiếc sổ tay này có gì, cùng tìm hiểu thử nhé!

1. Tất tần tật những gì bạn cần biết về suy giãn tĩnh mạch
2. Điều trị suy giãn tĩnh mạch thế nào?
3. Sống vui sống khỏe cùng suy giãn tĩnh mạch

1. Tất tần tật những gì bạn cần biết về suy giãn tĩnh mạch

Đôi chân là một trong những bộ phận quan trọng nhất nhưng lại rất ít được quan tâm. Theo quan niệm của Đông y, đôi bàn chân là trái tim thứ 2 của con người. Bàn chân có hơn 7200 dây thần kinh, 2000 tuyến nội tiết kết hợp với nhiều động mạch, tĩnh mạch. Chính hệ thống mạch máu dày đặc này góp phần rất lớn đưa máu về tim. Vậy nếu một ngày hệ thống này gặp trục trặc thì sao?

Bạn đã đoán đúng rồi đấy, đó là lúc bệnh suy giãn tĩnh mạch xuất hiện và làm đôi chân yếu đi từng ngày. Vậy suy giãn tĩnh mạch là bệnh gì? Làm sao để biết bản thân mình có bị suy giãn tĩnh mạch không? Hãy để sổ tay tĩnh mạch bật mí cho bạn nhé! Bạn có thể tải sổ tay tại đây.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về suy giãn tĩnh mạch
Tất tần tật những điều bạn cần biết về suy giãn tĩnh mạch

2. Điều trị suy giãn tĩnh mạch thế nào?

Sau khi đã hiểu rõ về suy giãn tĩnh mạch, chắc hẳn chúng ta sẽ tự hỏi liệu suy giãn tĩnh mạch có thể điều trị được không? Tin mừng là hoàn toàn có thể!

Suy giãn tĩnh mạch có thể được điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhau. Dựa vào triệu chứng và tình trạng cụ thể, bác sĩ có thể chỉ định phương pháp điều trị gồm một hoặc nhiều biện pháp. Các phương pháp có thể bao gồm điều trị nội khoa, can thiệp nội tĩnh mạch hoặc phẫu thuật. Để tìm hiểu chi tiết hơn tại đây.

Tùy vào triệu chứng, các biện pháp khác nhau có thể được chỉ định
Tùy vào triệu chứng, các biện pháp khác nhau có thể được chỉ định

3. Sống vui sống khỏe cùng sổ tay tĩnh mạch

Chà, suy giãn tĩnh mạch thật là một căn bệnh phiền phức. Làm sao để phòng bệnh? Có những hiểu lầm nào mà bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch thường mắc phải? Daflon.com.vn sẽ giúp các bạn giải đáp nhé!

Sống vui sống khỏe cùng suy giãn tĩnh mạch
Sống vui sống khỏe cùng suy giãn tĩnh mạch

Sổ tay tĩnh mạch thật thú vị phải không nào. Chỉ một bước đơn giản là lưu về chiếc điện thoại yêu dấu thông qua đường link dưới đây, bạn đã trang bị cả một hành trang sức khỏe cho bản thân. Hãy tiếp tục theo dõi website daflon.com.vn và fanpage Yêu đôi chân mình – ngừa suy tĩnh mạch để nhận những thông tin bổ ích nhé.

Link tải sổ tay

SERV-DAF5-01-02-2023

Tài liệu tham khảo:

[1] Bệnh viện Bạch Mai. Chuyên gia chỉ ra những sai lầm khi điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch. Available at http://bachmai.gov.vn/tin-tuc-va-su-kien/bai-viet-chuyen-mon-menuleft-33/4246-chuyen-gia-ch-ra-nh-ng-sai-l-m-khi-di-u-tr-b-nh-suy-gian-tinhm-ch.html. Accessed Sep 4, 2020.
[2] Office on Women’s Health. Varicose veins and spider veins. Available at https://www.womenshealth.gov/a-z-topics/varicose-veins-and-spider-veins. Accessed Sep 4, 2020.
[3] NHS. Varicose veins. Available at https://www.nhs.uk/conditions/varicose-veins/. Accessed Sep 4, 2020.
[4] Mayo clinic. Varicose veins. Sympstoms & causes. Available at https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/varicoseveins/symptoms-causes/syc-20350643. Accessed Sep 4, 2020.
[5] Hội Tĩnh Mạch học TP. Hồ Chí Minh. Biến chứng của suy tĩnh mạch. Available at http://hoitinhmachhoc.com.vn/bien-chungcua-suy-tinh-mach/. Accessed Sep 4, 2020.
[6] Bộ Y tế. Phòng chống bệnh nghề nghiệp. Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới. Available at https://moh.gov.vn/web/phong-chong-benh-nghe-nghiep/thong-tin-hoat-dong/-/asset_publisher/xjpQsFUZRw4q/content/benh-suy-gian-tinhmach-chi-duoi?inheritRedirect=false. Accessed Sep 4, 2020.
[7] Gloviczki P, et al. J Vasc Surg. 2011;53(5 Suppl):2S-48S.
[8] Nicolaides A, et al. Int Angiol. 2018;37(3):181-254.
[9] Health Navigator. Compression stockings. Available at https://www.healthnavigator.org.nz/health-a-z/c/compressionstockings/. Accessed Sep 4, 2020.
[10] Mayo clinic. Varicose veins. Diagnosis & treatment. https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/varicose-veins/diagnosis-treatment/drc-20350649. Accessed Sep 4, 2020.
[11] National heart, Lung and Blood Institute. Varicose veins. Available at https://www.nhlbi.nih.gov/health-topics/varicoseveins. Accessed Sep 4, 2020.
[12] WebMD. Understanding varicose veins-Prevention. Available at https://www.webmd.com/skin-problems-and-treatments/understanding-varicose-veins-prevention. Accessed Sep 4, 2020.
[13] Everyday Health. 10 varicose veins myth. Available at https://www.everydayhealth.com/heart-health/myths-andmisconceptions-about-varicose-veins/. Accessed Sep 4, 2020.
[14] Veincare. 7 myths about varicose veins & spider veins. Available at https://www.veincare.com.au/7-facts-varicoseveins-spider-veins-not-true/. Accessed Sep 4, 2020.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Liên hệ nhận tư vấn


    Không quá 400 từ.