CHÚ Ý! SỔ TAY SUY GIÃN TĨNH MẠCH ĐÃ ĐẾN RỒI ĐÂY!

Suy giãn tĩnh mạch là một bệnh lý mạn tính yêu cầu bệnh cần uống thuốc đều đặn kết hợp duy trì các thói quen lành mạnh. Sổ tay tĩnh mạch ra đời bởi hội tĩnh mạch học do PGS. TS. BS. Nguyễn Hoài Nam (chuyên gia trong lĩnh vực Tim mạch – Lồng ngực với 40 năm kinh nghiệm) đã biên soạn như một chiếc bảo bối mini, chứa đầy đủ bí mật mà nhiều người chưa biết hoặc nhầm lẫn. Hơn nữa lại còn rất tiện lợi để mang theo mọi lúc mọi nơi! 

Trong chiếc sổ tay này có gì, cùng tìm hiểu thử nhé!

  1. Tất tần tật những gì bạn cần biết về suy giãn tĩnh mạch
  2. Điều trị suy giãn tĩnh mạch thế nào?
  3. Sống vui sống khỏe cùng suy giãn tĩnh mạch

1. Tất tần tật những gì bạn cần biết về suy giãn tĩnh mạch

Đôi chân là một trong những bộ phận quan trọng nhất nhưng lại rất ít được quan tâm. Theo quan niệm của Đông y, đôi bàn chân là trái tim thứ 2 của con người. Bàn chân có hơn 7.200 dây thần kinh, 2.000 tuyến nội tiết kết hợp với nhiều động mạch, tĩnh mạch. Chính hệ thống mạch máu dày đặc này góp phần rất lớn đưa máu về tim. Vậy nếu một ngày hệ thống này gặp trục trặc thì sao?

Bạn đã đoán đúng rồi đấy! Đó là lúc bệnh suy giãn tĩnh mạch xuất hiện và làm đôi chân yếu đi từng ngày. Vậy suy giãn tĩnh mạch là bệnh gì và làm sao để biết bản thân mình mắc suy giãn tĩnh mạch không? Hãy để sổ tay tĩnh mạch bật mí cho bạn nhé! Bạn có thể tải sổ tay tại đây.

Bên cạnh đó, một số biến chứng nguy hiểm của suy giãn tĩnh mạch, bạn có thể tìm hiểu ngay tại đây để ngăn ngừa từ sớm nhé!

2. Điều trị suy giãn tĩnh mạch thế nào?

Sau khi đã hiểu rõ về suy giãn tĩnh mạch, chắc hẳn chúng ta sẽ tự hỏi liệu suy giãn tĩnh mạch có thể điều trị được không? Tin mừng là hoàn toàn có thể!

Suy giãn tĩnh mạch có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Dựa vào triệu chứng ĐAU CHÂN, SƯNG CHÂN, NẶNG CHÂN, CHUỘT RÚT và tình trạng cụ thể của mỗi người bệnh, bác sĩ có thể chỉ định phương pháp điều trị gồm một hoặc kết hợp nhiều phương pháp.

Các phương pháp có thể bao gồm điều trị nội khoa, can thiệp nội tĩnh mạch hoặc phẫu thuật. Để tìm hiểu chi tiết hơn tại đây.

 

Hơn thế nữa, chế độ ăn kết hợp cùng một số môn thể thao phù hợp cho người suy giãn tĩnh mạch cũng không thể thiếu nhằm ngăn bệnh tiến triển đấy! 

3. Sống vui sống khỏe cùng sổ tay tĩnh mạch

Chà, suy giãn tĩnh mạch thật là một căn bệnh phiền phức. Làm sao để phòng bệnh? Có những hiểu lầm nào mà bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch thường mắc phải? Daflon.com.vn sẽ giúp các bạn giải đáp nhé!

 

Bạn có thể đọc thêm bài tập chân đơn giản giúp giảm nhẹ triệu chứng với người có đặc thù công việc phải ĐỨNG LÂU NGỒI NHIỀU tại đây nha! 

Sổ tay tĩnh mạch thật thú vị phải không nào. Chỉ 1 bước đơn giản là lưu về chiếc điện thoại yêu dấu thông qua đường link dưới đây, bạn đã trang bị cả một hành trang sức khỏe cho bản thân. Hãy tiếp tục theo dõi website daflon.com.vn và fanpage Yêu đôi chân mình – ngừa suy tĩnh mạch để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Link tải sổ tay

 


TÀI LIỆU THAM KHẢO: 

[1] Bệnh viện Bạch Mai. Chuyên gia chỉ ra những sai lầm khi điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch. Available at http://bachmai.gov.vn/tin-tuc-va-su-kien/bai-viet-chuyen-mon-menuleft-33/4246-chuyen-gia-ch-ra-nh-ng-sai-l-m-khi-di-u-tr-b-nh-suy-gian-tinhm-ch.html. Accessed Sep 4, 2020.
[2] Office on Women’s Health. Varicose veins and spider veins. Available at https://www.womenshealth.gov/a-z-topics/varicose-veins-and-spider-veins. Accessed Sep 4, 2020.
[3] NHS. Varicose veins. Available at https://www.nhs.uk/conditions/varicose-veins/. Accessed Sep 4, 2020.
[4] Mayo clinic. Varicose veins. Sympstoms & causes. Available at https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/varicoseveins/symptoms-causes/syc-20350643. Accessed Sep 4, 2020.
[5] Hội Tĩnh Mạch học TP. Hồ Chí Minh. Biến chứng của suy tĩnh mạch. Available at http://hoitinhmachhoc.com.vn/bien-chungcua-suy-tinh-mach/. Accessed Sep 4, 2020.
[6] Bộ Y tế. Phòng chống bệnh nghề nghiệp. Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới. Available at https://moh.gov.vn/web/phong-chong-benh-nghe-nghiep/thong-tin-hoat-dong/-/asset_publisher/xjpQsFUZRw4q/content/benh-suy-gian-tinhmach-chi-duoi?inheritRedirect=false. Accessed Sep 4, 2020.
[7] Gloviczki P, et al. J Vasc Surg. 2011;53(5 Suppl):2S-48S.
[8] Nicolaides A, et al. Int Angiol. 2018;37(3):181-254.
[9] Health Navigator. Compression stockings. Available at https://www.healthnavigator.org.nz/health-a-z/c/compressionstockings/. Accessed Sep 4, 2020.
[10] Mayo clinic. Varicose veins. Diagnosis & treatment. https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/varicose-veins/diagnosis-treatment/drc-20350649. Accessed Sep 4, 2020.
[11] National heart, Lung and Blood Institute. Varicose veins. Available at https://www.nhlbi.nih.gov/health-topics/varicoseveins. Accessed Sep 4, 2020.
[12] WebMD. Understanding varicose veins-Prevention. Available at https://www.webmd.com/skin-problems-and-treatments/understanding-varicose-veins-prevention. Accessed Sep 4, 2020.
[13] Everyday Health. 10 varicose veins myth. Available at https://www.everydayhealth.com/heart-health/myths-andmisconceptions-about-varicose-veins/. Accessed Sep 4, 2020.
[14] Veincare. 7 myths about varicose veins & spider veins. Available at https://www.veincare.com.au/7-facts-varicoseveins-spider-veins-not-true/. Accessed Sep 4, 2020.

SERV-DAF5-01-02-2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Điều trị Suy tĩnh mạch

VIO test

Nhập nội dung

Sống khỏe cùng suy tĩnh mạch Hiểu đúng hiểu đủ Điều trị Suy tĩnh mạch Sống khỏe

SUY GIÃN TĨNH MẠCH CÓ LÀM BẠN VỚI THUỐC LÁ, RƯỢU BIA? 

ThS. BS. Nguyễn Đình Hoàn Trung tâm tim mạch Bệnh viện E    Suy giãn

Hiểu đúng hiểu đủ Điều trị Suy tĩnh mạch

TIÊM XƠ PHÙ HỢP VỚI ĐỐI TƯỢNG NÀO MẮC SUY GIÃN TĨNH MẠCH

BS. Nguyễn Thế Nam Huy Tiêm xơ trở thành phương pháp điều trị hiệu quả

Điều trị Suy tĩnh mạch Daflon 500mg

THUỐC TĨNH MẠCH TỪ PHÁP VỚI 5 LOẠI FLAVONOID

ThS. BS. CKI. Võ Thanh Tuyền Bác sĩ khoa Cơ – xương – khớp Bệnh

Hiểu đúng hiểu đủ Điều trị Suy tĩnh mạch Daflon 500mg

VỚ TĨNH MẠCH – GIẢI PHÁP CHO ĐÔI CHÂN SUY GIÃN TĨNH MẠCH

CKII. Trương Thị Vành Khuyên Trưởng khoa Nội tiết – Bệnh viện Gia An 115 

Hiểu đúng hiểu đủ Điều trị Suy tĩnh mạch

KEM BÔI PHÙ HỢP VỚI GIAI ĐOẠN NÀO CỦA SUY GIÃN TĨNH MẠCH

BS.CKI. Lê Ngọc Hồng Nhung Trung tâm chẩn đoán y khoa Medic Hoà Hảo   

Điều trị Suy tĩnh mạch Daflon 500mg

VỚ TĨNH MẠCH GIẢI PHÁP CHO ĐÔI CHÂN SUY GIÃN TĨNH MẠCH

ThS. BS. Nguyễn Thành Sang Khoa Nội tim mạch – Bệnh viện Nhân Dân Gia

Điều trị Suy tĩnh mạch Daflon 500mg

THUỐC TĨNH MẠCH 500mg CÓ CƠ CHẾ KHÁNG VIÊM TẠI GỐC RỄ

ThS. BS. Phạm Văn Cường Bệnh viện Bạch Mai    Thuốc tĩnh mạch từ Pháp

LIÊN HỆ ĐỂ BÁO CÁO CẢNH GIÁC DƯỢC


    Không quá 400 từ.