Tất y khoa avatar

TỔNG QUAN VỀ VỚ/TẤT Y KHOA

Tất y khoa cùng với thuốc trợ tĩnh mạch và thay đổi lối sống là bộ 3 điều trị nền tảng cho suy tĩnh mạch. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu về tất y khoa nhé.

1. GIỚI THIỆU VỀ VỚ/TẤT Y KHOA

2. CÁC CẤP ĐỘ VỚ Y KHOA

3. VỚ/TẤT Y KHOA – HỮU ÍCH CHO PHỤ NỮ MANG THAI

1. GIỚI THIỆU VỀ VỚ/TẤT Y KHOA

Vớ/Tất y khoa là loại vớ được thiết kế đặc biệt để tạo ra các lực ép lên đôi chân, cao nhất ở mắt cá chân và giảm dần khi càng lên cao. Lực này làm khép van tĩnh mạch, hỗ trợ sự hồi lưu máu về tim, giảm sự ứ trệ.

Cấu tạo của vớ y khoa chính là điểm KHÁC BIỆT so với các loại vớ thông thường và các loại quần bó. Các loại vớ thông thường hoặc quần bó thường chỉ mang tính thời trang, không hề có tác dụng hỗ trợ điều trị suy tĩnh mạch. Trong khi đó, nhờ vào các lực nén được phân bố hợp lý, vớ y khoa giúp cải thiện lưu lượng máu về tim; làm giảm tình trạng máu ứ đọng ở chi dưới; giảm nhẹ các dấu hiệu cảnh báo bệnh suy tĩnh mạch chân mạn tính.

Kiên trì mang vớ giãn tĩnh mạch với thời gian sử dụng hợp lý sẽ giúp bệnh nhân suy tĩnh mạch giảm tải áp lực gia tăng tại tĩnh mạch chân; giảm viêm nhiễm, sưng tấy. Đồng thời giảm nguy cơ gây loét tĩnh mạch, huyết khối tĩnh mạch và giãn tĩnh mạch.

Tất y khoa giúp giảm áp lực tĩnh mạch chân
Vớ y khoa giúp giảm tải áp lực lên tĩnh mạch chân

2. CÁC CẤP ĐỘ VỚ Y KHOA

Để chọn lựa vớ y khoa thích hợp, bệnh nhân cần nắm rõ các thông tin về cấp độ vớ. Mỗi cấp độ vớ giãn tĩnh mạch khác nhau sẽ cung cấp lực ép khác nhau; phù hợp cho từng cấp độ nặng của suy tĩnh mạch. Nếu lựa chọn không chính xác sẽ dẫn đến hiệu quả điều trị không cao; đi kèm là những khó chịu không cần thiết.

Vớ/tất suy tĩnh mạch hiện nay được chia làm 3 cấp độ áp lực, cụ thể như sau:

  • Cấp độ 1 (áp lực khoảng 14 – 17 mmHg): dùng dự phòng suy tĩnh mạch; thích hợp phụ nữ có thai; suy tĩnh mạch ở giai đoạn sớm; phù nề hay đau chân và cổ chân. Phù hợp trong trường hợp di chuyển đường dài.
  • Cấp độ 2 (áp lực khoảng 18 – 24 mmHg): thích hợp cho bệnh nhân giãn tĩnh mạch nhẹ – vừa; phù nhẹ, phòng ngừa tái phát loét; giãn tĩnh mạch thai kì. Phù hợp trong trường hợp di chuyển đường dài.
  • Cấp độ 3 (áp lực khoảng 25 – 35 mmHg): thích hợp cho tình trạng giãn tĩnh mạch nặng; suy tĩnh mạch huyết khối; phù nặng, biến dưỡng da; phòng ngừa tái phát loét.
3 cấp độ tất y khoa
3 cấp độ vớ suy tĩnh mạch

3. VỚ/TẤT Y KHOA – HỮU ÍCH CHO PHỤ NỮ MANG THAI

Nhiều phụ nữ khi mang thai sẽ gặp phải các triệu chứng của bệnh suy tĩnh mạch chân như chân có cảm giác nặng, đau nhức, mỏi, sưng tấy. Đây là một tình trạng phổ biến ở phụ nữ có thai. Nguyên nhân được cho là thay đổi nội tiết tố cũng như trọng lượng thai nhi lên hai chân của mẹ bầu.

Mang vớ/tất y khoa là biện pháp ngừa suy tĩnh mạch an toàn, hiệu quả, tiện lợi được khuyến khích cho các sản phụ nhằm hỗ trợ tuần hoàn máu, giảm các cảm giác mỏi, khó chịu ở chân và ngừa sưng chân ở giai đoạn thai kì. Tất giúp giảm tải áp lực tại tĩnh mạch chân, giảm nguy cơ viêm loét, sưng tấy, huyết khối tĩnh mạch và giãn tĩnh mạch. Tất y khoa được khuyến khích mang ngay từ những tháng đầu của thai kỳ để giữ cho đôi chân sản phụ được khỏe mạnh.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại vớ y khoa phổ biến với mẫu mã, hình dáng, chất lượng khác nhau, đăc biệt trong đó vớ y khoa ALTIFORM đến từ Anh được làm từ chất liệu vải dệt cao cấp, mềm mại cùng công nghệ dệt kim tròn độc đáo, vải dệt không silicone – thành phần gây kích ứng, ngứa do cho người mang, nhờ đó, tạo sự thoải mái cho người sử dụng và đảm bảo bốn yếu tố: MỀM – MỎNG – MỊN – MÁT. Tìm hiểu thêm về vớ y khoa ALTIFORM tại đây.

Tất y khoa Altiform
Vớ ALTIFORM đảm bảo bốn yếu tố: MỀM – MỎNG – MỊN – MÁT
 

Nếu thuốc hỗ trợ tĩnh mạch giúp bệnh nhân điều trị từ nguyên nhân gốc rễ của bệnh thì vớ suy tĩnh mạch hỗ trợ điều trị, giúp cải thiện các triệu chứng sưng, đau, nặng, tê bì chân. Bên cạnh đó, hãy nhớ rằng việc phối hợp các biện pháp điều trị sẽ giúp tăng cường sức mạnh của bộ ba điều trị nền tảng: thuốc – vớ/tất y khoa – thay đổi lối sống.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Điều trị Suy tĩnh mạch

VIO test

Nhập nội dung

Sống khỏe cùng suy tĩnh mạch Hiểu đúng hiểu đủ Điều trị Suy tĩnh mạch Sống khỏe

SUY GIÃN TĨNH MẠCH CÓ LÀM BẠN VỚI THUỐC LÁ, RƯỢU BIA? 

ThS. BS. Nguyễn Đình Hoàn Trung tâm tim mạch Bệnh viện E    Suy giãn

Hiểu đúng hiểu đủ Điều trị Suy tĩnh mạch

TIÊM XƠ PHÙ HỢP VỚI ĐỐI TƯỢNG NÀO MẮC SUY GIÃN TĨNH MẠCH

BS. Nguyễn Thế Nam Huy Tiêm xơ trở thành phương pháp điều trị hiệu quả

Điều trị Suy tĩnh mạch Daflon 500mg

THUỐC TĨNH MẠCH TỪ PHÁP VỚI 5 LOẠI FLAVONOID

ThS. BS. CKI. Võ Thanh Tuyền Bác sĩ khoa Cơ – xương – khớp Bệnh

Hiểu đúng hiểu đủ Điều trị Suy tĩnh mạch Daflon 500mg

VỚ TĨNH MẠCH – GIẢI PHÁP CHO ĐÔI CHÂN SUY GIÃN TĨNH MẠCH

CKII. Trương Thị Vành Khuyên Trưởng khoa Nội tiết – Bệnh viện Gia An 115 

Hiểu đúng hiểu đủ Điều trị Suy tĩnh mạch

KEM BÔI PHÙ HỢP VỚI GIAI ĐOẠN NÀO CỦA SUY GIÃN TĨNH MẠCH

BS.CKI. Lê Ngọc Hồng Nhung Trung tâm chẩn đoán y khoa Medic Hoà Hảo   

Điều trị Suy tĩnh mạch Daflon 500mg

VỚ TĨNH MẠCH GIẢI PHÁP CHO ĐÔI CHÂN SUY GIÃN TĨNH MẠCH

ThS. BS. Nguyễn Thành Sang Khoa Nội tim mạch – Bệnh viện Nhân Dân Gia

Điều trị Suy tĩnh mạch Daflon 500mg

THUỐC TĨNH MẠCH 500mg CÓ CƠ CHẾ KHÁNG VIÊM TẠI GỐC RỄ

ThS. BS. Phạm Văn Cường Bệnh viện Bạch Mai    Thuốc tĩnh mạch từ Pháp

LIÊN HỆ ĐỂ BÁO CÁO CẢNH GIÁC DƯỢC


    Không quá 400 từ.