Chọn thuốc trợ tĩnh mạch tốt thế nào - avatar

CHỌN THUỐC TRỢ TĨNH MẠCH TỐT THẾ NÀO?

Thuốc trợ tĩnh mạch tốt là chìa khóa giúp chữa khỏi suy giãn tĩnh mạch. Làm thế nào để lựa chọn thuốc tốt? Cùng tìm hiểu nhé!

  1. Vai trò của thuốc trợ tĩnh mạch trong điều trị suy giãn tĩnh mạch
  2. Các tiêu chí của thuốc trợ tĩnh mạch tốt
  3. Người bệnh cần quan tâm gì để chọn được thuốc trợ tĩnh mạch tốt
  4. Sử dụng thuốc thế nào cho hiệu quả?

1. Vai trò của thuốc trợ tĩnh mạch trong điều trị suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh mạn tính thường gặp ở phụ nữ hiện nay. Không chỉ gây mất thẩm mỹ, bệnh có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị. Các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch bao gồm phối hợp sử dụng thuốc trợ tĩnh mạch, tất y khoa và thay đổi lối sống hoặc can thiệp ngoại khoa.

Trong đó vai trò của thuốc trợ tĩnh mạch rất được chú trọng. Hội mạch máu thế giới khuyến cáo nên sử dụng thuốc điều trị ngay từ giai đoạn sớm. Can thiệp ngoại khoa chỉ được cân nhắc ở những giai đoạn nặng. Bởi lẽ phương pháp này rất tốn kém, đòi hỏi bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề tốt cũng như tiềm ẩn nguy cơ biến chứng sau phẫu thuật.

2. Các tiêu chí của thuốc trợ tĩnh mạch tốt

Chính vì đóng vai trò quan trọng đi kèm nhu cầu “uống thuốc cho tiện” của người bệnh; các sản phẩm thuốc trợ tĩnh mạch rất đa dạng trên thị trường hiện nay. Thế nhưng liệu có phải sản phẩm nào cũng tốt? Liệu người bệnh có đang phí tiền vào những sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc hay vô tình mua phải thực phẩm chức năng, vốn không có tác dụng chữa bệnh.

Vậy như thế nào mới là thuốc trợ tĩnh mạch tốt? Theo khuyến cáo của Hội mạch máu thế giới năm 2018, một thuốc trợ tĩnh mạch tốt cần đáp ứng các tiêu chí sau:

1) Có tác dụng trên trương lực tĩnh mạch hỗ trợ quá trình bơm máu về tim và giảm tình trạng ứ trệ tuần hoàn

2) Có tác dụng trên van và thành tĩnh mạch giúp giảm áp lực thành mạch

3) Tác động trên sự rò rỉ mao mạch và hệ bạch huyết giúp GIẢM PHÙ

4) Kháng viêm, qua đó có thể giúp cải thiện triệu chứng ở mọi giai đoạn của bệnh

5) Không gây ảnh hưởng đến huyết động bệnh nhân.

Tiêu chí thuốc trợ tĩnh mạch hàng đầu
5 tiêu chí của một thuốc trợ tĩnh mạch hàng đầu

 

Chúng ta sẽ nhận thấy không nhiều sản phẩm có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí này. Vậy bệnh nhân suy tĩnh mạch nên quan tâm điều gì để có thể chọn thuốc trợ tĩnh mạch tốt nhất?

3. Bệnh nhân cần quan tâm gì để chọn được thuốc trợ tĩnh mạch tốt

Điều đầu tiên và cũng quan trọng nhất anh chị em cần lưu tâm chính là thành phần thuốc. Hoạt chất chính nên đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một thuốc trợ tĩnh mạch tốt. Bên cạnh đó, tính an toàn cũng nên được lưu tâm; đặc biệt là với những bệnh nhân có bệnh nền đi kèm.

Bên cạnh chất lượng, giá cả và địa điểm bán thuốc cũng được nhiều anh chị em quan tâm. Trái với các mặt hàng gia dụng, thuốc men liên quan đến vấn đề sức khỏe; do vậy cần được đầu tư đúng mực. Thay vì tốn tiền vào những sản phẩm kém chất lượng, anh chị em nên đầu tư vào những thuốc chất lượng cao, đã được kiểm chứng để việc điều trị hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, nên chọn thuốc được bán rộng rãi trên toàn quốc để tiện cho việc mua thuốc của bản thân.

Khi đã có cho mình những tiêu chuẩn để lựa chọn thuốc, phân đoạn flavonoid vi hạt tinh chế (MPFF) nổi lên như một sự lựa chọn hoàn hảo khi không chỉ xuất sắc đảm bảo các tiêu chuẩn kể trên, mà còn được bào chế từ công nghệ vi hoạt hóa giúp cải thiện khả năng hấp thụ qua thành ruột. Flavonoids là hợp chất được tìm thấy nhiều trong các loại cây, đặc biệt là vỏ cam non. Do vậy, sản phẩm từ chất này tương đối an toàn với sức khỏe người bệnh. Không chỉ vậy, thuốc bào chế từ MPFF hiện cũng đang có giá cả rất “vừa túi tiền” và được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Bệnh nhân suy tĩnh mạch hoàn toàn có thể an tâm sử dụng điều trị lâu dài.

MPFF là sự lựa chọn hoàn hảo
MPFF là sự lựa chọn hoàn hảo

4. Sử dụng thuốc thế nào cho hiệu quả?

Suy giãn tĩnh mạch là một bệnh mạn tính. Do vậy, việc điều trị thường nhằm mục đích giảm nhẹ triệu chứng về mức thấp nhất; ngăn không cho bệnh tiến triển. Bệnh nhân suy tĩnh mạch thường mắc một sai lầm khi uống thuốc là kỳ vọng các triệu chứng bệnh sẽ hết một sớm một chiều.

Khi đã vỡ lẽ bản chất của bệnh, chúng ta cũng hiểu ra nên kiên trì uống thuốc đúng và đủ trong một khoảng thời gian mới mang lại kết quả tốt. Do vậy, nếu đã uống thuốc mà vẫn bị những triệu chứng đau chân, sưng chân, nặng chân làm phiền thì đừng vội bỏ thuốc, hãy tiếp tục duy trì trong ít nhất 6 tháng bạn nhé!

Thông qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết, hy vọng các bạn sẽ chọn lựa cho mình sản phẩm điều trị phù hợp nhất. Đừng quên tiếp tục theo dõi và đồng hành với website daflon.com.vn và fanpage Yêu đôi chân mình – ngừa suy tĩnh mạch để lan tỏa những thông tin bổ ích đến cộng đồng nhé!

Tài liệu tham khảo:

Nicolaides A, Kakkos S, Baekgaard N, et al (2018). Management of chronic venous disorders of the lower limbs Guidelines According to Scientific Evidence. Part I Int Angiol.2018; 37(3):181-254. doi: 10.23736/s0392-9590.18.03999-8

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Liên hệ nhận tư vấn


    Không quá 400 từ.