Thuốc trợ tĩnh mạch avatar

CÁC LOẠI THUỐC TRỊ SUY GIÃN TĨNH MẠCH PHỔ BIẾN

Thuốc trợ tĩnh mạch là một trong những phương pháp nền tảng điều trị suy giãn tĩnh mạch hiện nay. Cùng Daflon 500mg tìm hiểu kỹ hơn về nhóm thuốc này thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Các nhóm thuốc trợ tĩnh mạch chính hiện nay

1.1. Flavonoid

1.2. Saponin

1.3. Coumarin

1.4. Các thuốc chiết xuất từ thực vật khác

2. Lựa chọn nào tối ưu cho người tiêu dùng?

1. Các nhóm thuốc trợ tĩnh mạch chính hiện nay

Thuốc trợ tĩnh mạch là một trong những phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch hàng đầu hiện nay. Các thuốc này có nguồn gốc từ thực vật, với 4 nhóm chính bao gồm:

1.1. Flavonoid:

Flavonoid là nhóm hợp chất có lợi được tìm thấy tự nhiên trong nhiều loại trái cây, rau quả hay các loại thực phẩm như rượu vang, trà và sô cô la. Flavonoid được biết đến là chất chống oxy hóa giúp giữ cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh đó là tác dụng chống lại các gốc oxy hóa tự do và kiểm soát phản ứng viêm, giúp làm giảm các cơn đau thường gặp trong bệnh suy giãn tĩnh mạch. Tiêu biểu trong nhóm này là các hoạt chất Diosmin và Hesperidin, bạn có thể tìm đọc thêm tại bài viết Diosmin và Hesperidin trong suy tĩnh mạch.

Mặc dù nhiều lợi ích là thế, đây là nhóm hoạt chất không tan trong nước. Do vậy, các hạt flavonoid cần được vi hạt hóa để việc hấp thu được tốt hơn. Từ đó mang lại hiệu quả tối đa. Khi này, Daflon 500mg là lựa chọn HÀNG ĐẦU với thành phần chính gồm 5 loại flavonoids chiết xuất từ vỏ cam non; được vi hạt đến dưới 2µm bằng công nghệ tiên tiến từ Pháp, giúp tăng khả năng hấp thu gần 80% so với các dạng thông thường. Từ đó giúp cải thiện các triệu chứng bệnh rõ rệt.

Một viên Daflon 500mg chứa phân đoạn Flavonoid vi hạt tinh chế ứng với Diosmin 450mg, các Flavonoid biểu thị bằng Hesperidin 50mg, tá dược. Thuốc được Hội Mạch Máu Thế Giới khuyến cáo mức cao ở TẤT CẢ GIAI ĐOẠN CỦA BỆNH.

Liều lượng và cách dùng: Dùng đường uống.

  • Suy giãn tĩnh mạch: 2 viên/ ngày, 1 viên bữa trưa, 1 viên bữa tối.
  • Trĩ cấp: 6 viên trong 4 ngày đầu, 4 viên trong 3 ngày tiếp theo.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về Daflon 500mg thông qua bài viết Bí mật về thuốc trợ tĩnh mạch Daflon 500mgGiải đáp thắc mắc thường gặp về Daflon 500mg.

Daflon 500mg là thuốc trợ tĩnh mạch thuộc nhóm Flavonoids được nhiều người tin dùng
Daflon 500mg là thuốc trợ tĩnh mạch thuộc nhóm Flavonoids được nhiều người tin dùng
 

Bên cạnh đó, có thể kể đến một số thuốc khác như Diosfort, Dacofort…. Mỗi viên nén bao phim có chứa 600mg hoạt chất Diosmin (khan và tinh khiết) và tá dược.

Liều dùng:

  • Suy tĩnh mạch: 1 viên mỗi ngày vào trước bữa điểm tâm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo sản phẩm Venrutine sản xuất tại Việt Nam. Thuốc gồm 2 thành phần chính là Rutin 500 mg và Vitamin C (Ascorbic acid) 100mg. Rutin được chiết xuất từ các dược liệu giàu Rutin với tác dụng tăng cường sức chịu đựng và giảm độ thấm của mao mạch. Vitamin C là một chất chống oxy hóa có vai trò trong giữ gìn sự toàn vẹn của mạch máu.

Liều dùng:

  • Người lớn: uống 1 viên, 1 – 2 lẩn mỗl ngày.
  • Trẻ em từ 6 tuổi: Uống 1/2 viên, 1 – 2 lần mỗi ngày.

1.2. Saponin:

Hợp chất Saponin được tìm thấy trong nhiều loại thực vật, động vật thân mềm như Hải sâm, sao biển, các loại thảo mộc như rau, đậu và các loại thảo dược, … Hai dẫn chất Saponin được sử dụng trong suy tĩnh mạch là Escin chiết xuất từ hạt dẻ ngựa và Ruscus.

Aescin, Edevexin, Veinophytol là các thuốc có hoạt chất chính là Aescin – chiết xuất từ Hạt dẻ Ấn Độ (Aesculus hippocastanum L.). Với tác dụng chống viêm và chống phù nề bằng cơ chế tăng sức bền mao mạch, Aescin giúp giảm các triệu chứng suy tĩnh mạch

Sử dụng Aescin cho người trên 18 tuổi với liều dùng 2 viên/lần, 3 lần/ngày. Sau 2 – 3 tháng điều trị dùng liều duy trì 2 viên/lần, 2 lần/ngày.

1.3. Coumarin:

Coumarin là nhóm hợp chất thiên nhiên quan trọng, có tác dụng dược lý cao; thường được tìm thấy trong các cây họ Đậu (Fabaceae), họ Hoa tán (Apiaceae), họ Cam (Rutaceae) … Chúng được sử dụng trong điều chế thuốc chống đông máu, loãng xương, cao huyết áp. Mặc dù có hoạt tính và đã chứng minh tiềm năng trong điều trị suy giãn tĩnh mạch từ các nghiên cứu, Coumarin vẫn chưa được sử dụng để sản xuất thuốc trợ tĩnh mạch.

1.4. Các thuốc chiết xuất từ thực vật khác:

Bên cạnh các nhóm hợp chất trên, bệnh nhân cũng có thể lựa chọn các thuốc chiết xuất từ thực vật khác, tiêu biểu có thể kể đến Ginkor Fort. Với thành phần chính gồm chiết xuất Ginkgo biloba 24% và Bilobalide ginkolides 6% 14 mg, Troxerutin 300 mg, Heptaminol hydrochloride 300 mg. Thuốc thường được dùng để điều trị các vấn đề tuần hoàn tĩnh mạch.

Liều điều trị tình trạng suy tĩnh mạch bạch huyết: Dùng liều uống 2 viên nang mỗi ngày. Nên chia thành 2 thời điểm: 1 viên vào buổi sáng, 1 viên vào buổi tối.

2. Lựa chọn nào tối ưu cho người tiêu dùng?

Mặc dù nhiều nhóm thuốc là vậy, rất ít thuốc có thể đáp ứng đầy đủ các cơ chế mà một thuốc trợ tĩnh mạch mà Hội mạch máu thế giới IA khuyến cáo năm 2018. Cụ thể:

Cơ chế tác dụng của các thuốc trợ tĩnh mạch theo khuyến cáo Hội mạch máu Thế giới 2018
Cơ chế tác dụng của các thuốc trợ tĩnh mạch theo khuyến cáo Hội mạch máu Thế giới 2018

Như vậy có thể thấy, chỉ MPFF (thành phần chính của thuốc Daflon 500mg) đáp ứng đầy đủ 6 cơ chế làm nên hiệu quả của thuốc trợ tĩnh mạch. Do vậy, thuốc được khuyến cáo sử dụng ở TẤT CẢ GIAI ĐOẠN bệnh. Đặc biệt, Daflon 500mg là thuốc không kê đơn nên có thể dễ dàng mua tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Nếu nhận thấy bản thân có các triệu chứng như ĐAU CHÂN, SƯNG CHÂN, NẶNG CHÂN hoặc CHUỘT RÚT tăng nặng vào cuối ngày, đừng ngừng ngại hỏi thăm để được dược sĩ tư vấn nhé.

Thông qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết, hy vọng các bạn sẽ chọn lựa cho mình sản phẩm điều trị phù hợp nhất. Đừng quên tiếp tục theo dõi và đồng hành với website www.daflon.com.vn và fanpage Yêu đôi chân mình – ngừa suy tĩnh mạch để lan tỏa những thông tin bổ ích đến cộng đồng nhé!

TLTK:

Nicolaides A, Kakkos S, Baekgaard N, et al (2018). Management of chronic venous disorders of the lower limbs Guidelines According to Scientific Evidence. Part I Int Angiol.2018; 37(3):181-254. doi: 10.23736/s0392-9590.18.03999-8

Bài viết có sử dụng hình ảnh từ Internet

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sống khỏe cùng suy tĩnh mạch Hiểu đúng hiểu đủ Điều trị Suy tĩnh mạch Sống khỏe

SUY GIÃN TĨNH MẠCH CÓ LÀM BẠN VỚI THUỐC LÁ, RƯỢU BIA? 

ThS. BS. Nguyễn Đình Hoàn Trung tâm tim mạch Bệnh viện E    Suy giãn

Hiểu đúng hiểu đủ Điều trị Suy tĩnh mạch

TIÊM XƠ PHÙ HỢP VỚI ĐỐI TƯỢNG NÀO MẮC SUY GIÃN TĨNH MẠCH

BS. Nguyễn Thế Nam Huy Tiêm xơ trở thành phương pháp điều trị hiệu quả

Điều trị Suy tĩnh mạch Daflon 500mg

THUỐC TĨNH MẠCH TỪ PHÁP VỚI 5 LOẠI FLAVONOID

ThS. BS. CKI. Võ Thanh Tuyền Bác sĩ khoa Cơ – xương – khớp Bệnh

Hiểu đúng hiểu đủ Điều trị Suy tĩnh mạch Daflon 500mg

VỚ TĨNH MẠCH – GIẢI PHÁP CHO ĐÔI CHÂN SUY GIÃN TĨNH MẠCH

CKII. Trương Thị Vành Khuyên Trưởng khoa Nội tiết – Bệnh viện Gia An 115 

Hiểu đúng hiểu đủ Điều trị Suy tĩnh mạch

KEM BÔI PHÙ HỢP VỚI GIAI ĐOẠN NÀO CỦA SUY GIÃN TĨNH MẠCH

BS.CKI. Lê Ngọc Hồng Nhung Trung tâm chẩn đoán y khoa Medic Hoà Hảo   

Điều trị Suy tĩnh mạch Daflon 500mg

VỚ TĨNH MẠCH GIẢI PHÁP CHO ĐÔI CHÂN SUY GIÃN TĨNH MẠCH

ThS. BS. Nguyễn Thành Sang Khoa Nội tim mạch – Bệnh viện Nhân Dân Gia

Điều trị Suy tĩnh mạch Daflon 500mg

THUỐC TĨNH MẠCH 500mg CÓ CƠ CHẾ KHÁNG VIÊM TẠI GỐC RỄ

ThS. BS. Phạm Văn Cường Bệnh viện Bạch Mai    Thuốc tĩnh mạch từ Pháp

Sống khỏe cùng suy tĩnh mạch Hiểu đúng hiểu đủ Điều trị Suy tĩnh mạch Sống khỏe

TẠI SAO SUY TĨNH MẠCH LẠI ĐƯỢC KHUYÊN UỐNG ĐỦ NƯỚC?

ThS. BS. Phạm Văn Cường Bệnh viện Bạch Mai    Ổn định nhiệt độ của

LIÊN HỆ ĐỂ BÁO CÁO CẢNH GIÁC DƯỢC


  Không quá 400 từ.