Ăn gì tốt cho bệnh nhân suy tĩnh mạch?

Không chỉ ở người bình thường mà ở người STM cũng phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân bằng 4 nhóm: đạm- đường bột -béo- vitamin,khoáng. Tuy nhiên đối với BN STM được khuyên bổ sung thêm thực phẩm giàu Vitamin E, C. Vitamin C và E là hai chất có khả năng chống lại những viêm nhiễm, tăng sức đề kháng. Vitamin C có tác dụng tích cực trong sản sinh collagen và elastin, 2 hoạt chất quan trọng với sự bền vững và tính đàn hồi của thành tĩnh mạch. Vitamin E giúp ngăn ngừa sự kết tạo các cục máu đông trong tĩnh mạch, phòng ngừa huyết khối. Tăng cường 2 loại vitamin này trong thực đơn cho người bị giãn tĩnh mạch giúp tăng khả năng lưu thông máu,giảm ứ trệ, giảm được triệu chứng đau, nặng chân do suy giãn tĩnh mạch.Các loại thực phẩm giàu vitamin E, C có thể kể đến như: Cam, quýt, bưởi, rau cải, ớt, ớt chuông, đu đủ, dâu tây(giàu vit C)…đu đủ, cải xanh, củ cải, quả bơ, dầu/bơ thực vật…(giàu vitamin E) 
Chủ đề

LIÊN HỆ ĐỂ BÁO CÁO CẢNH GIÁC DƯỢC






    Không quá 400 từ.