Sống khoẻ

NHỮNG BẤT TIỆN KHI SỬ DỤNG VỚ Y KHOA

28/07/2021

Vớ y khoa là một trong ba biện pháp phối hợp nền tảng cho bệnh nhân điều trị suy tĩnh mạch, tuy nhiên vớ y khoa thường khiến người bệnh cảm thấy không được thoải mái khi mới bắt đầu sử dụng. Một vài khảo sát trên bệnh nhân suy tĩnh mạch  đã chỉ ra rằng: 60% bệnh nhân dừng sử dụng vớ từ lần thử đầu tiên. Cùng daflon.com.vn tìm hiểu những nguyên nhân khiến bệnh nhân e ngại sử dụng vớ và giải pháp cho tình trạng này nhé!

[XEM NHANH]

  1. Đeo vớ tất y khoa thường bị ngứa
  2. Khó khăn trong việc mang và cởi tất giãn tĩnh mạch
  3. Giải pháp giúp bệnh nhân suy tĩnh mạch “sống chung” với vớ/tất y khoa


1.

Đeo vớ tất y khoa thường bị ngứa


Vớ/Tất Y Khoa được thiết kế đặc biệt để tạo ra các lực ép lên đôi chân, cao nhất ở mắt cá chân và giảm dần khi càng lên cao nên khi sử dụng vớ y khoa sẽ cho một cảm giác ôm khá sát. Đối với người mới sử dụng có thể gây kích ứng da nhẹ (ngứa, đỏ), đặc biệt là những loại vớ chứa sillicone. Đa phần các bệnh nhân đều cảm thấy vớ giãn tĩnh mạch đem lại cảm giác tồi tệ khi bệnh chưa thuyên giảm mà luôn bứt rứt vì ngứa, nóng rất khó chịu.

Vớ/Tất Y Khoa gây ngứa chân nếu chứa silicone


2.

Khó khăn trong việc mang và cởi tất giãn tĩnh mạch


Nhiều loại vớ trên thị trường có cấu tạo và chất liệu không tốt khiến việc mang vào hay cởi ra còn gặp nhiều bất tiện, tình trạng này thường xuyên xảy ra nếu chất liệu làm vớ dễ nhăn. Khó khăn này càng tăng trong điều kiện thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam vì việc ra mồ hôi càng  khiến vớ ôm sát vào chân và không thể cởi bỏ. Chính vì vậy, nhiều bệnh nhân không thể duy trì việc mang vớ thường xuyên và khoảng 60% bệnh nhân dừng sử dụng vớ từ lần thử đầu tiên. Những điều này làm giảm tính hiệu quả trong điều trị suy tĩnh mạch.

Vớ/Tất Y Khoa nếu chất liệu không tốt sẽ khó khăn khi mang và cởi vớ


3.

Giải pháp giúp bệnh nhân suy tĩnh mạch “sống chung” với vớ/tất y khoa


Để sử dụng một cách hiệu quả nhất, khi lựa chọn vớ giãn tĩnh mạch bệnh nhân cần lưu ý thực hiện đủ và đúng 2 bước quan trọng sau đây:

– Lựa chọn cấp độ vớ thích hợp với tình trạng mỗi người.

– Lựa chọn size vớ phù hợp kích thước chân từng người.

Xem hướng dẫn chọn cấp độ và size vớ thích hợp tại đây.

Bên cạnh đó, để có thể sử dụng vớ thường xuyên một cách thoải mái nhất, bệnh nhân nên lựa chọn những loại vớ có chất liệu vải mềm mại, giảm thành phần gây kích ứng sẽ giúp bệnh nhân dễ dàng, thuận tiện khi sử dụng, từ đó tăng tính tuân thủ, giúp vớ y khoa phát huy được công dụng tốt hơn và làm tăng hiệu quả điều trị.

Bệnh nhân suy tĩnh mạch có thể tham khảo vớ y khoa ALTIFORM® với những đặc điểm nổi bật như CÔNG NGHỆ DỆT KIM TRÒN ĐỘC ĐÁO, phần thun co giãn ở chóp và gót vớ/tất không chứa silicone và latex nên hạn chế tối đa ngứa hay kích ứng da. Bên cạnh đó vớ/tất y khoa ALTIFORM® có chất liệu vải dệt cao cấp, mềm mại, co giãn tối đa, giúp bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái và thoáng mát dù mang vớ hoạt động cả ngày, đảm bảo 4 đặc tính quan trọng: MỀM – MỎNG – MỊN – MÁT. Tìm hiểu thêm về vớ ALTIFORM® tại đây.

Vớ ALTIFORM® với 3 cấp độ đạt tiêu chuẩn Anh giúp bệnh nhân thoải mái khi sử dụng

Đừng quên vớ/tất y khoa + thuốc trợ tĩnh mạch + thay đổi lối sống là bộ ba điều trị nền tảng cho mọi cấp độ suy tĩnh mạch chân. Kiên trì tuân thủ những biện pháp này sẽ giúp bệnh nhân suy tĩnh mạch đưa triệu chứng về bằng 0.

Bài viết có sử dụng hình ảnh từ Internet.Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Bài viết liên quan

liên hệ