Sống khoẻ

PHÂN BIỆT SUY GIÃN TĨNH MẠCH CHÂN VÀ VIÊM KHỚP

10/06/2021

Suy giãn tĩnh mạch chânviêm khớp đều là những bệnh lý liên quan đến các cơn đau ở vùng chân nên bệnh nhân thường khó phân biệt. Ở những giai đoạn đầu của suy giãn tĩnh mạch, các triệu chứng thường mờ nhạt, thoáng qua, dễ nhầm lẫn với các triệu chứng của viêm khớp nên bệnh nhân dễ dàng bỏ qua, không chú trọng điều trị. Cùng phân biệt các triệu chứng điển hình của 2 bệnh trên để kịp thời chọn lựa phương pháp điều trị phù hợp nhé!

[XEM NHANH]

  1. Suy giãn tĩnh mạch
  2. Viêm khớp
Phân biệt Suy tĩnh mạch và viêm khớp giúp điều trị thích hợp


1.

SUY GIÃN TĨNH MẠCH CHÂN


Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân ít gây ra những cơn đau thật sự, mà người bệnh thường có cảm giác căng tức, nặng chân, nhức mỏi, ê ẩm, căng cứng chân, ngứa, cảm giác châm chích dọc theo cẳng chân. . Những triệu chứng này thường xảy ra sau khi đứng lâu hoặc cảm giác trên sẽ nặng nề hơn vào chiều tối sau khi trải qua một ngày làm việc dài. Ngoài ra các cảm giác này giảm nhẹ vào buổi sáng, hay sau khi nghỉ ngơi, gác chân lên cao.

Suy tĩnh mạch bao gồm đau chân, nặng chân, tê chân và xuất hiện các mạch máu trên chân


2.

VIÊM KHỚP


Đau chân do viêm khớp sẽ xuất hiện khi bắt đầu cử động, thay đổi tư thế. Sưng, nóng, đỏ, đau ở các khớp là các triệu chứng điển hình của viêm khớp. Các cơn đau sẽ thường xuất hiện vào sáng sớm, khi thời tiết thay đổi và sau khi vận động mạnh.

Sưng, nóng, đỏ, đau ở các khớp là các triệu chứng điển hình của viêm khớp

Phân biệt triệu chứng giữa 2 bệnh trên giúp bệnh nhân chọn đúng thuốc và phương pháp điều trị. Nếu nhận ra mình có các triệu chứng điển hình của Suy tĩnh mạch, bạn nên đến ngay các phòng khám uy tín để chẩn đoán kịp thời. Sử dụng Daflon®500mg để kiểm soát các triệu chứng suy tĩnh mạch nhé.

Bài viết có sử dụng hình ảnh từ InternetBạn có thấy bài viết này hữu ích?

Bài viết liên quan

liên hệ